Những lưu ý khi lựa chọn béc phun sương tưới cây?

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BÉC PHUN SƯƠNG TƯỚI CÂY?

Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu tưới phun sương cây kiểng đa dạng của khách hàng. Khi các mặt hàng phun sương ngày càng trở nên phong phú đa dạng hơn, thì người tiêu dùng càng dễ phân vân khi chọn lựa một béc tưới phù hợp với vườn của mình.Nhằm giúp khách có thể lựa chọn được chính xác loai béc tưới phù hợp, An Thịnh giới thiệu bạn một số lưu ý sau đây:

Hình 1. Hình béc tưới phun sương.

 

* Tuỳ theo hình dạng vườn:

  • Đối với vườn chữ L hoặc U – Hẹp, dài bạn nên chọn các béc đơn ( béc 1 hướng) vì diện tích tưới hẹp nhỏ, tránh tình trạng nước văng vào khu vực không cần tưới, sinh rong rêu, gây trơn trợt sẽ không an toàn.
  • Đối với dạng vườn hình vuông hoặc hình chữ nhật – Bạn có thể chọn đa dạng hơn tùy vào nhu cầu nước của cây. Bạn muốn tưới nhanh hơn, phủ đều hơn thì có thể chọn béc 4 hướng , nhiều hướng ,… vừa tưới cây vừa có thể rửa sạch bề mặt lá hạn chế tình trạng sâu côn trùng,..Nếu cây trồng bạn cần ít nước thì có thể sử dụng béc đơn.

* Ống tưới sử dụng:

  • Nếu bạn sử dụng ống tưới phun sương PE 8mm nên chọn béc đơn ( 1 hướng) hoặc béc 4 hướng là sẽ tối ưu nhất nhé! Vì diện tích ống nhỏ, nếu bạn sử dụng béc nhiều hướng sẽ giới hạn số béc cần dùng. Ví dụ như: ống 8mm ( với sử dụng bơm mini) bạn có thể xài tối đa 6 béc 1 đường ống, thì béc 5 hướng bạn chỉ có thể dùng 2-3 béc là tốt nhất, còn nếu sử dụng béc đồng thì 2 thôi nha, vì lỗ phun béc to.
  • Nếu bạn sử dụng ống PVC 21mm trở lên, bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn béc. Tuy nhiên lưu ý, khi dùng ống 21 thì không sử dụng bơm mini nhé!

* Tại sao có sự phân biệt số béc giữa béc phun sương nhựa và béc đồng?

Hình 2. Sự khác nhau giữa các lổ phun.

Trong 3 loại béc:

– Béc đơn xám có lưu lượng phun nhỏ nhất, giúp tăng độ phun mịn ( Nếu tính theo kích thước lổ phun sương làm mát- tương đương béc số 10). Khá thích hợp nếu bạn đang tìm một béc phun đều, mịn, hạt sương nhỏ.

– Béc đơn cam có thể điều chỉnh lưu lượng bán kính tưới, phun đẹp phủ. Đặc biệt màu sắc tươi sáng, quen thuộc với hầu hết người dùng.

– Béc đơn đồng với ưu điểm được làm từ chất liệu đồng thau, ron Silicon độ bền cao so với các ron nhựa thông thường. Lổ phun lớn nhất trong 3 béc, tưới đều thích hợp nếu bạn muốn tưới nhanh, phủ đều và có thể điều chỉnh lưu lượng bán kính tưới.

* Béc phun sương làm mát và béc phun sương tưới cây?

Hình 3. Béc phun sương làm mát.

 

Rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa 2 loại béc phun sương này. Đúng như tên gọi, béc phun sương làm mát là béc phun sương có lổ phun cực nhỏ chỉ từ 0.1mm với lưu lượng phun mỗi phút từ 20 tới 178ml thường dùng làm mát trong quán cà phê, làm mát sân vườn,…

  • Tưới rất lâu.
  • Tưới không hiệu quả với khu vực gió nhiều, vườn sân thượng trên cao.
  • Không dùng chung bơm mini và phải dùng chuyên cho bơm phun sương làm mát chuyên dụng.
  • Nếu bạn muốn sử dụng cần nghiên cứu để lựa béc số lớn từ số 4 để đạt hiệu quả phun như mong muốn bạn nhé!

Mong những chia sẻ này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm được béc tưới phù hợp!

Nếu bạn muốn Tư vấn & Lắp đặt trọn gói hệ thống tưới phun sương.

✅ Zalo/ sđt hỗ trợ: 096.444.0941.( Thứ 2- thứ 7, trừ CN và ngày lễ).
✅ Zalo/ sđt Sỉ: 0966.591.828
✅ Website: Tuoianthinh.com
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/maybomaplucmini
✅ Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZ2ly1K2yRa5RKJsFKGoQdwAn Thịnh.

#Bectuoiphunsuong #Phunsuong #Tuoicay #Becphunsuong #Tuoiphunsuong #tuoianthinh #Sukhacbietgiuacacbecphunsuong #Bectuoilan #Tuoian

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *